Mẫu nội quy nhân viên quán karaoke chuyên nghiệp, dễ áp dụng

Nội quy nhân viên quán karaoke

Như cách ngành kinh doanh dịch vụ khách, kinh doanh karaoke cũng đòi hỏi cần có nội quy nhân viên để đảm bảo công việc được thực hiện đúng quy trình, an toàn và chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Xây dựng được nội quy nhân viên quán karaoke chuyên nghiệp giúp quản lý dễ dàng hơn trong việc giám sát và đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên. Nếu anh chị đang có dự định mở quán karaoke, tham khảo ngay nội quy nhân viên chuyên nghiệp và dễ áp dụng dưới đây.

I. Tại sao quán karaoke cần có nội quy nhân viên? 

Nội quy nhân viên quán karaoke là tập hợp các quy định, nguyên tắc và hướng dẫn mà nhân viên cần tuân thủ trong quá trình làm việc.

Những nội quy này có thể bao gồm các quy định về đạo đức nghề nghiệp, trang phục, tác phong, vệ sinh, an toàn lao động, quy trình làm việc, quy định về sử dụng các thiết bị và tài sản của quán, cũng như các quy định về giao tiếp và phục vụ khách hàng.

Mục tiêu của nội quy nhân viên quán karaoke là tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn, hài hòa đồng thời đảm bảo chất lượng và uy tín của quán karaoke.

II. Những nội dung chính trong nội quy nhân viên quán karaoke

2.1. Nội quy nhân viên quán Karaoke về thời gian làm việc

Karaoke là ngành dịch vụ có đặc thù kinh doanh riêng với giờ làm việc muộn (hoạt động đến 12h đêm), nhân viên phục vụ quán karaoke thường làm việc theo ca và có thể nghĩ giữa ca để đảm bảo chất lượng cho cả ca làm việc.

Về thời gian làm việc của nhân viên, quản lý có thể tham khảo những quy định sau:

 • Giờ làm việc: Quy định rõ ràng về thời gian bắt đầu và kết thúc ca làm việc của nhân viên.
 • Đi trễ và về sớm: Quy định về việc đi trễ và về sớm, cũng như xử lý trường hợp này như phạt tiền hoặc cảnh cáo.
 • Ca làm việc: Xác định rõ ràng thời gian làm việc theo ca và cách thức chuyển ca làm việc.
 • Nghỉ phép: Quy định về việc xin nghỉ phép, số ngày nghỉ phép được phép trong tháng, và cách thức thông báo trước khi nghỉ phép.
 • Làm thêm giờ: Quy định về việc làm thêm giờ, bao gồm cách tính lương và sự đồng ý của nhân viên.

Những quy định này giúp quản lý quán karaoke có thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên một cách hiệu quả, đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu suất làm việc của nhân viên.

Thời gian làm việc của nhân viên quán karaoke

2.2. Nội quy nhân viên quán Karaoke về trang phục tác phong làm việc 

Để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, quán karaoke cần có quy định rõ ràng về trang phục làm việc, bao gồm màu sắc, kiểu dáng và sự sạch sẽ, gọn gàng. Quán có thể tham khảo một số mẫu đồng phục của nhân viên quán karaoke. Đối với các cấp bậc và khu vực làm việc khác nhau, đồng phục có thể có sự khác nhau đôi chút.

Về phụ kiện có thể trang bị dây đeo thẻ nhân viên, bảng tên, khẩu trang hoặc các phụ kiện khác phù hợp với tác phong làm việc. Nhân viên cần giữ hình ảnh chuyên nghiệp, lịch sự và phù hợp với quy định của quán karaoke. Quy định này góp phần tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và gây ấn tượng tích cực với khách hàng.

Đồng phục nhân viên quán karaoke

2.3. Nội quy nhân viên quán Karaoke về quy định an toàn và vệ sinh trong quán karaoke

Nội quy nhân viên quán karaoke về quy định an toàn và vệ sinh trong quán karaoke có thể bao gồm các quy định sau:

 • Vệ sinh cá nhân: Yêu cầu nhân viên giữ gìn vệ sinh cá nhân, bao gồm việc đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ gìn sạch sẽ.
 • Vệ sinh quán karaoke: Quy định về việc dọn dẹp, lau chùi và bảo quản vệ sinh quán karaoke, bao gồm khu vực phòng hát, quầy bar, nhà vệ sinh, khu vực bếp và các khu vực khác trong quán.
 • An toàn thực phẩm: Yêu cầu nhân viên tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm, bao gồm cách bảo quản, chế biến và phục vụ thực phẩm an toàn cho khách hàng.
 • An toàn lao động: Quy định về việc sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân, cách ứng xử an toàn trong quá trình làm việc và báo cáo kịp thời về các tình huống nguy hiểm, đặc biệt là trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

Đây không chỉ là nội quy nhân viên còn là quy định đảm bảo các điều kiện về khoảng cách an toàn PCCC và giao thông phục vụ chữa cháy. Nhân viên cần được đào tạo về cách sử dụng các loại thiết bị chữa cháy nhưu bình cứu hỏa tự động, bình cứu hỏa dạng bột hoặc CO2. Đồng thời biết cách nhận biết, xử lý tình huống cháy nổ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tham khảo thêm về Điều kiện và thủ tục xin cấp phép đăng ký kinh doanh Karaoke.

Những nội quy này cũng trang bị thêm kỹ năng cho nhân viên, đồng thời đảm bảo an toàn cho mọi người trong quán karaoke.

Nội quy nhân viên quán karaoke tuân thủ quy tắc PCCC

III. Hình thức kỷ luật khi nhân viên quán karaoke vi phạm nội quy

Có thưởng có phạt sẽ giúp nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm và hiệu suất làm việc. Trong đó, những hình thức kỷ luật cụ thể sẽ phụ thuộc vào mức độ vi phạm và quy định của quán karaoke.

Có thể có nhiều hình thức kỷ luật khi nhân viên quán karaoke vi phạm nội quy, bao gồm:

 • Cảnh cáo: Nhân viên có thể bị cảnh cáo về hành vi vi phạm nội quy, đồng thời được nhắc nhở và hướng dẫn để tránh vi phạm trong tương lai.
 • Giảm lương: Quản lý có thể quyết định giảm lương hoặc trừ phụ cấp cho nhân viên vi phạm nội quy.
 • Đình chỉ công việc: Nhân viên có thể bị đình chỉ công việc trong một khoảng thời gian nhất định để xem xét hậu quả của hành vi vi phạm.
 • Sa thải: Trường hợp nghiêm trọng, nhân viên có thể bị sa thải khỏi công việc.

Trong kinh doanh dịch vụ karaoke giải trí, nhân viên là yếu tố quan trọng trong việc vận hành và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh. Do đó, xây dựng nội quy nhân viên rất quan trọng. Với những gợi ý trên của MISA CukCuk, anh chị có thể thêm hoặc điều chỉnh các quy định cụ thể để vận hành quán karaoke của mình hiệu quả hơn.

Để quản lý hoạt động kinh doanh quản lý nhân viên hiệu quả, anh chị có thể tham khảo phần mềm quản lý quán karaoke MISA CukCuk với đầy đủ các nghiệp vụ quản lý bán hàng.

 • Thiết lập phòng VIP/bàn VIP, đặt bàn/đặt phòng

Quản lý đặt bàn kinh doanh karaoke

 • Tính năng tính giá tiền theo thời gian sử dụng dịch vụ

Tính tiền sản phẩm karaoke

 • Quản lý kho nguyên vật liệu

Phần mềm quản lý kho

 • Quản lý nhân viên theo vị trí/ca kíp

 • Quản lý doanh thu lợi nhuận

Báo cáo doanh thu quán karaoke

Ngoài ra, MISA AMIS Kế toán còn có nhiều tính năng thông minh khác như tự động nhập liệu từ bảng excel, hóa đơn điện tử; tự động lập BCTC, tờ khai thuế, tự động phát hiện sai lệch và cảnh báo,…

Như các nội dung chi tiết đã phân tích, doanh nghiệp cần cân nhắc khi chọn phương pháp tính giá xuất kho để áp dụng phù hợp với đơn vị mình. Ngoài ra, kế toán cũng cần tận dụng tối đa các tiện ích của phần mềm kế toán để thực hiện tốt các đầu mục công việc kế toán một cách thuận tiện, nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, MISA CukCuk còn có nhiều ưu điểm khác như tích hợp được trên nhiều thiết bị điều hành mọi lúc mọi nơi, giao diện thân thiện dễ sử dụng. Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý quán karaoke MISA CukCuk:


Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Mở tiệm bánh ngọt cần bao nhiêu vốn? Những lưu…
03/04/2024
Nhượng quyền xe cafe pha máy là gì? Tất tần…
31/01/2024
Tất tần tật về thương hiệu trà sữa nhượng quyền…
23/01/2024
Hướng dẫn lựa chọn màu sắc phong thủy rước tài…
11/01/2024
Noel bán gì? Ý tưởng kinh doanh kiếm tiền vào…
29/11/2023