Phần mềm quản lý quán cafe – Bán cafe tốt nhất năm 2023

phần mềm order nhà hàng

Phần mềm quản lý quán cafe được nhiều chủ quán sử dụng nhất năm 2022 nhằm giúp các công việc trong quán cafe được quản lý dễ dàng và hiệu quả hơn.

Kinh doanh quán cafe vô cùng phức tạp, nhất là khi khách đông “quá tải”. Tuyển thêm 5-7 nhân viên có giải quyết triệt để được vấn đề? Tăng cường thu ngân thì lại thiếu nhân viên order cho khách, nhân viên order nhầm bàn, doanh thu thâm hụt không biết lý do gì? Nguyên vật liệu lúc thiếu lúc thừa, nhầm lẫn bill của khách…

Sẽ thật tuyệt vời khi tất cả sẽ được thống kê một cách chính xác. Một nhân viên thu ngân có thể lo liệu được chuẩn chỉnh, doanh số được thống kê hằng ngày và được trình bày rõ ràng nhờ bảng báo cáo chi tiết…

Kinh nghiệm quản lý quán cafe, trà sữa của những nhà hàng lớn đó là không thể thiếu phần mềm tính tiền quán cà phê. Cùng tìm hiểu giải pháp quản lý toàn diện, chuyên nghiệp cho quán cafe qua bài viết sau. 

I. Phần mềm quản lý quán cà phê là gì? Những tính năng cần có của phần mềm quản lý chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý quán cafe giúp chủ quán bán hàng, tính tiền nhanh chóng, dễ dàng thanh toán, in hóa đơn và quản lý nguyên liệu pha chế. Ứng dụng phần mềm tính tiền cafe tích hợp với THIẾT BỊ PHẦN CỨNG như máy POS mini, máy in hóa đơn, két tiền… hạn chế gian lận trong quá trình bán hàng, tiết kiệm được thời gian quản lý, nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên và gia tăng doanh số.

Do đó, những tính năng – nghiệp vụ phần mềm quản lý quán cà phê chuyên nghiệp cần có bao gồm:

 • Quản lý danh mục hàng hóa, giá bán, phòng bàn
 • Bán hàng, tính tiền, in hóa đơn
 • Order và ghi món
 • Quản lý nhân viên theo vai trò, vị trí, ca làm và phân quyền nhân viên thao tác trên phần mềm
 • Hỗ trợ thu ngân tính tiền
 • Có app quản lý hay ứng dụng quản lý quán cà phê cài đặt được trên nhiều thiết bị, quản lý từ xa mọi lúc mọi nơi
 • Tích hợp với nhiều thiết bị phần cứng

Áp dụng công nghệ vào quá trình vận hành – quản lý quán cafe không phải là điều quá mới mẻ trong kinh doanh F&B hiện nay. Lựa chọn đúng phần mềm tính tiền quán cà phê sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng các hoạt động kinh doanh. Từ đó có nhiều thời gian để đầu tư, lên chiến lược marketing quán cafe hoặc chăm sóc khách hàng bùng nổ doanh số.

Trên thị trường có nhiều phần mềm quản lý quán cà phê khác nhau. Dựa vào nhu cầu quản lý, ngân sách và những yếu tố: thương hiệu, nhà cung cấp, giá, tính năng… bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp.

Trong đó phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk – được phát hành bởi Công ty cổ phần MISA, được rất nhiều anh/chị chủ quán tin tưởng, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý tại quán cafe hoặc chuỗi cafe lớn.

Mời bạn xem video giới thiệu những ưu điểm vượt trội của phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk:

II. Phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk hỗ trợ bán hàng hiệu quả

2.1. Phần mềm ghi order gọi món real-time dễ sử dụng

Phục vụ chậm trễ vì lý do “quá tải” hoặc khách hàng phải chờ đợi lâu để order, quán nhận order bằng ghi chép thủ công… Đây là những vấn đề dễ gặp phải khi vận hành quán cafe, đặc biệt vào những giờ cao điểm hoặc vào mùa du lịch, lễ hội.

Khách hàng chỉ quan tâm đến việc họ bỏ tiền ra, tức là họ sẽ phải nhận được sự hài lòng, sự chuyên nghiệp. Vậy thì, muốn rút ngắn thời gian chỉ có cách tối ưu hoá việc order, vì thời gian làm đồ uống gần như là cố định.

Sử dụng phần mềm order cafe MISA CukCuk quy trình order gọi món tại quán cafe sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Bạn dễ dàng và linh hoạt cài đặt phần mềm trên mọi thiết bị như máy tính, máy bán hàng, máy tính bảng… Tận dụng được những thiết bị sẵn có, tiết kiệm chi phí đầu tư hiệu quả.

Các chức năng order gồm:

 • Giới thiệu món và ghi nhận order một cách nhanh chóng thuận tiện nhất. Thiết kế đơn giản, trực quan, giao diện chủ yếu là hình ảnh nên bất kể ai cũng có thể sử dụng dễ dàng. Từ quản lý đến các nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân hay pha chế.
 • Sau đó, gửi thông tin cho pha chế và theo dõi tình trạng pha chế.
 • Ghi nhận đồ uống khách gọi thêm hoặc đổi món, hủy order.
 • Chuyển bàn, ghép order
 • Kiểm đồ hay gửi thanh toán cho thu ngân

Tính năng order dễ dùng, thuận tiện

Ví dụ, nhân viên phục vụ dùng MISA CukCuk để ghi nhận đồ uống mà khách gọi, thông tin được chuyển trực tiếp xuống quầy bar. Nhân viên pha chế ngay lập tức dễ dàng điều phối. Đồng thời, nhân viên thu ngân tiếp nhận luôn thông tin gọi đồ uống để thanh toán và in hóa đơn mà không cần nhập tại thông tin đồ uống mà khách gọi.

Tính năng chuyển ban khi khách có yêu cầu

2.2. Hỗ trợ nhân viên quầy pha chế không bỏ sót đồ

Để tránh những trường hợp không đáng có như sót đồ, khách đến trước lại có đồ sau, order đồ xong, bộ phận pha chế lại báo hết đồ… Với phần mềm order cà phê MISA CukCuk hỗ trợ những nghiệp vụ trên.

Ngay sau khi nhân viên order nhấn nút “Gửi Bếp/Bar’, ngay lập tức, bộ phận pha chế sẽ nhận được danh sách cần pha chế trên màn hình máy tính bảng. Vì vậy, vấn đề pha chế thiếu đồ là chuyện được tối ưu hoàn toàn.

Pha chế nhận đơn ngay sau khi khách order

Đặc biệt, phần mềm tính tiền quán cà phê được sắp xếp theo thứ tự theo thời gian gọi đồ của khách. Từ đó, luôn đảm bảo khách hàng gọi trước sẽ được phục vụ trước. Khi nguyên vật liệu hết, nhân viên pha chế chỉ cần nhấn nút “báo hết”, máy tính bảng của nhân viên order sẽ được cập nhật ngay lập tức.

Với những quán cafe chưa trang bị máy tính bảng cho bộ phận pha chế, thì có thể sử dụng máy in để nhận các yêu cầu cần chế biến ngay khi khách gọi đồ.

2.3. Hỗ trợ thu ngân tính tiền nhanh chóng, chính xác

a. Giao diện trực quan, dễ sử dụng

Giao diện bán hàng thu ngân của được thiết kế rất đơn giản, trực quan và dễ sử dụng. Tất cả các tính năng đều có thể thao tác nhanh chóng và chính xác như: ghi nhận order từ bộ phận order, chuyển thông tin xuống quầy pha chế, đổi đồ uống, hủy đồ uống, kiểm đồ, thanh toán….

Giao diện cho bộ phận thu ngân

b. Tự động tính tiền, in hóa đơn

Đừng để mất điểm chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp. Thanh toán tiền quá chậm, tính tiền sai, rắc rối trong tính toán khi có chương trình khuyến mại phức tạp, thuế, phí phục vụ, voucher…

Với MISA CukCuk, thu ngân chỉ mất vài giây để tính toán một hóa đơn. Giúp quán hoạt động hiệu quả lúc ngay cả lúc đông khách và phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Tính tiền ngay khi khách yêu cầu

Khi khách yêu cầu thanh toán, nhân viên order sẽ kiểm đồ và gửi yêu cầu thanh toán đến bộ phận thu ngân

Thanh toán và in hóa đơn cho khách

Đặc biệt, khi có chương trình khuyến mại, chỉ cần chọn chương trình đang diễn ra, phần mềm sẽ tự động tính tổng số tiền khách phải trả. Nhân viên sẽ tiết kiệm thời gian và hạn chế sai sót, nhầm lẫn khi tính tiền cho khách.

Đăng ký dùng thử 15 ngày miễn phí phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk chuyên nghiệp:  


III. Các tính năng ưu việt của phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk

3.1. Quản lý doanh thu từ xa một cách chặt chẽ tránh thất thoát tiền

Khi bàn giao ca giữa các thu ngân, việc thất thoát tiền là điều khó tránh khỏi. Để tránh việc “một mất, mười ngờ”, phần mềm quản lý cafe MISA CukCuk sẽ giúp chủ quán giải tỏa được tâm lý về quản lý doanh thu tránh thất thoát tiền.

quản lý doanh thu bằng phần mềm ghi order

Doanh thu sẽ được tổng hợp từ đầu ca đến cuối ca bao gồm: số lượng voucher, số hóa đơn, tổng tiền mặt, ATM, visa/master… Nhân viên in biên bản bàn giao khi kết thúc ca làm việc.

Phần mềm sẽ tự động lập sổ sách, ghi chép & báo cáo doanh thu bán hàng theo thời gian, theo mặt hàng, theo khu vực… Từ đó, có thể điều chỉnh cũng như có những chính sách hợp lý về nhân sự, khuyến mại phù hợp.

Đặc biệt, quản lý có thể xem báo cao bất kỳ lúc nào ở bất cứ nơi đâu, giúp tiết kiệm thời gian, tránh được những sai sót, nhầm lẫn nhất định.

3.2. Quản lý tồn kho, định lượng nguyên vật liệu

Phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk giúp chủ quán luôn chủ động biết được tình hình nhập, xuất, tồn kho nguyên vật liệu. Từ đó, có kế hoạch mua nguyên liệu kịp thời và hợp lý, tránh việc thiếu đồ hay mua thừa quá nhiều không dùng kịp.

phần mềm quản lý định lượng nguyên vật liệu quán cafe

3.3. Quản lý từ xa trên điện thoại di động

MISA CukCuk cho phép chủ quán kiểm soát mọi hoạt động từ điện thoại di động. Dù bạn có đi công tác xa, đi la cà quán xá với bạn bè, ở bất cứ thời điểm nào, bất cứ nơi đâu, bạn vẫn có thể quản lý từ xa quán cafe của mình.

quản lý từ xa từ điện thoại di động

3.4. Quản lý thu chi, công nợ chi tiết & chính xác

Quản lý chặt chẽ mọi giao dịch thu chi tiền mặt, tiền gửi, giúp chủ nhà hàng luôn chủ động nguồn tài chính cho hoạt động kinh doanh. Dễ dàng quản lý, đối chiếu công nợ theo từng khách hàng, nhà cung cấp chi tiết theo từng lần nhập hàng.

quản lý thu nợ khách hàng chi tiết

3.5. Thuận tiện ngay khi không có internet

Với MISA CukCuk, chủ quán vẫn có thể sử dụng phần mềm khi không có kết nối internet. Với các phần mềm online hiện nay, đường truyền internet không ổn định sẽ khiến các tính năng hoạt động không chính xác. Thậm chí nếu mất internet việc kinh doanh sẽ bị ngừng trệ theo.

Phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk được phát triển trên nền tảng tiên tiến nhất hiện nay. Cho phép chủ quán cafe có thể sử dụng phần mềm trên hệ thống mạng nội bộ ngay cả khi không có kết nối internet. Phần mềm sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu ngay khi có kết nối internet lên máy chủ.

Kết nối được ngay cả khi không có Internet

3.6. Hệ thống giao diện quản lý doanh thu quán cafe đầy đủ, dễ hiểu

Chủ quán sẽ dễ dàng theo dõi được tình hình của quán cafe tại thời điểm hiện tại. Với hệ thống biểu đồ khoa học, chủ quán co thể thống kê đước tất cả số lượng đơn, tổng số khách, doanh thu ước tính, lãi lỗ, số lượng phòng/bàn đang sử dụng, số khách hàng đã đặt bàn, đặt cọc tiền….

Với biểu đồ khoa học, chủ quán sẽ dễ dàng lên kế hoạch phân bổ nhân viên cho phù hợp. Cùng với đó, chủ quán cũng có thể so sánh doanh thu toàn chuỗi quán cafe.

biểu đồ doanh thu quản lý quán cafe

IV. Báo giá phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk tốt nhất 2022 

Phần mềm quản lý cafe MISA CukCuk miễn phí dùng thử cho tất cả khách khi đăng ký tài khoản. Sau khi hết thời gian dùng thử, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thì chỉ với chi phí từ 6.000đ/ngày đáp ứng các nghiệp vụ quản lý cơ bản tại quán cafe.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ phần mềm quản lý cà phê MISA CukCuk, dễ dàng lựa chọn gói giải pháp phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn:

Gói Starter

99.000đ/tháng

(1 người sử dụng)

Gói Standard

199.000đ/tháng

(Không giới hạn người sử dụng)

Gói Professional

299.000đ/tháng

(Không giới hạn người sử dụng)

Gói Enterprise

299.000đ/tháng

(Không giới hạn người sử dụng)

 • Tính tiền trên PC/POS, máy tính bảng.
 • Biểu đồ thống kê doanh thu trên điện thoại, máy tính bảng.
 • Đầy đủ nghiệp vụ bán hàng.
 • Quản lý: Thực đơn, Nhân viên, Tồn kho.
 • 20 số liệu, biểu đồ, báo cáo doanh thu.
 • Đầy đủ nghiệp vụ bán hàng.
 • Đầy đủ nghiệp vụ quản lý.
 • 48 số liệu, biểu đồ, báo cáo doanh thu, chi phí.
 • Đầy đủ nghiệp vụ bán hàng.
 • Đầy đủ nghiệp vụ quản lý.
 • 49 số liệu, biểu đồ, báo cáo doanh thu, chi phí.
 • Quản lý chuỗi nhà hàng/quán.

So sánh chi tiết tính năng của các gói TẠI ĐÂY

V. Đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm quản lý quán cà phê MISA CukCuk

5.1. Cách đăng ký phần mềm quản lý cafe MISA CukCuk 

đăng ký dùng thử phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk

Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn tạo tài khoản MISA CukCuk để trải nghiệm các tính năng trước khi quyết định mua phần mềm: 

B1: Mở website CukCuk TẠI ĐÂY

B2: Chọn Dùng thử miễn phí

B3: Nhập thông tin đăng ký dùng thử

Các thông tin thiết lập ban đầu như sau:

khai báo thông tin trên MISA CukCuk

 • Các thông tin Tên nhà hàngĐịa chỉĐiện thoại và Mã số thuế sẽ hiển thị trên hóa đơn của nhà hàng.
 • Thông tin Email giúp quản lý nhà hàng nhận lại mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu.
 • Khai báo hình thức phục vụ của nhà hàng:
  + Có thể chọn gọi món phục vụ tại bàn hoặc Buffet
  + Theo hình thức phụ vụ nhanh
 • Khai báo tiền sử dụng trong nhà hàng, quán ăn, quán cafe
 • Tích chọn thiết bị sử dụng trong bếp, bar như máy tính bảng, máy in, máy POS mini cầm tay… tùy theo nhu cầu quản lý của bạn.

5.2. Cách sử dụng phần mềm quản lý cà phê MISA CukCuk

Sau khi đăng ký tài khoản dùng thử miễn phí MISA CukCuk, chuyên viên của MISA sẽ liên hệ hỗ trợ bạn dùng thử phần mềm. MISA CukCuk cài đặt và sử dụng được trên nhiều thiết bị như máy tính (PC, laptop), điện thoại, tablet, POS mini… Dễ dàng tận dụng được những thiết bị phần cứng sẵn có, tiết kiệm ngân sách.

V. Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý quán cafe (FAQ)

4.1. Quán cafe của tôi quy mô nhỏ có nên dùng không phần mềm MISA CukCuk không? 

Quán cafe quy mô nhỏ vẫn quen với hình thức quản lý bằng sổ sách hoặc excel. Tiện nhưng không tránh được sự nhầm lẫn, sai sót. Đặc biệt nếu quán của bạn có lượng khách ổn định và phát sinh những nhu cầu như in hóa đơn, quản lý khách hàng.

Do đó, ngoài việc dựa trên quy mô bạn nên cân nhắc các yếu tố như nhu cầu quản lý, cơ hội phát triển… để đầu tư gói phần mềm quản lý quán cafe nhỏ phù hợp. MISA CukCuk có gói Starter chỉ 6.000đ/ngày rất phù hợp với mô hình quán nhỏ, nhu cầu quản lý cơ bản. Bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. 

4.2. Phần mềm quán lý quán cà phê MISA CukCuk có dễ sử dụng không?

Giao diện bán hàng tại quầy thu ngân của phần mềm bán cafe MISA CukCuk được thiết kế vô cùng đơn giản, trực quan và dễ dàng sử dụng.

Mọi thao tác từ ghi nhận order, điều chỉnh hóa đơn, kiểm đồ và in tạm tính cho đến thanh toán, in hóa đơn đều được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Nhân viên chỉ cần được đào tạo 5 – 10 phút là quen với thao tác.

Đối với quán lý hoặc chủ quán, MISA CukCuk có app miễn phí trên Google Play hoặc App Store, bạn dễ dàng tải về và chỉ với những thao tác kéo, trượt đơn giản nắm được ngay tình hình kinh doanh tại quán.

4.3. Trong quá trình sử dụng, tôi liên hệ với ai để được hỗ trợ phần mềm tính tiền quán cafe? 

Trong quá trình sử dụng phần mềm tính tiền quán cà phê, nếu có vấn đề phát sinh MISA CukCuk sẵn sàng hỗ trợ 24/7 thông qua các kênh hỗ trợ sau:

Đăng ký dùng thử 15 ngày miễn phí phần mềm quản lý quán cafe MISA CukCuk:


4.4. Phần mềm quản lý quán cafe sử dụng được trên những thiết bị phần cứng nào? 

Kinh doanh quán cafe, cần có các nhóm thiết bị sau:

 • Dụng cụ pha chế
 • Dụng cụ lưu trữ
 • Dụng cụ vệ sinh quán cafe
 • Dụng cụ cho khách hàng
 • Thiết bị bán hàng

Trong đó thiết bị bán hàng quán cafe không chỉ giúp tính tiền, in hóa đơn nhanh chóng cho khách mà còn giúp tăng tốc độ bán hàng, hạn chế tình trạng gian lận của nhân viên.

MISA CukCuk cài đặt trên máy tính:

CukCuk tích hợp với nhiều thiết bịMISA CukCuk cài đặt trên tablet:

App MISA CukCuk trên điện thoại:

Ứng dụng MISA CukCuk

Tùy vào mô hình kinh doanh, nhu cầu quản lý và ngân sách, bạn dễ dàng lựa chọn được những thiết bị bán hàng phù hợp với quán của mình.

VII. Tạm kết

Sử dụng phần mềm quản lý quán cafe trở thành xu hướng tất yếu trong kinh doanh F&B, giúp bạn quản lý – vận hành hiệu quả hơn. Không cần có mặt tại quán, bạn vẫn theo dõi được mọi hoạt động của quán vào bất cứ thời điểm nào, hạn chế thất thoát và gian lận, gia tăng doanh số nhanh chóng ngay trong tháng đầu sử dụng. Đăng ký ngay!

Chia sẻ bài viết hữu ích này