Phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt đơn giản, dễ sử dụng nhất

Phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt MISA CukCuk

Đặc thù của tiệm bánh là các sản phẩm sản xuất trong ngày, có hạn sử dụng ngắn nên quản lý sao cho hiệu quả để hạn chế tình trạng thất thoát. Hoặc quản lý nguyên vật liệu, quản lý bán thành phẩm như thế nào để đủ số lượng bánh trong ngày là những vấn đề mà nhiều anh/chị chủ cửa hàng bánh quan tâm. Sử dụng phần mềm quản lý tiệm bánh là giải pháp tối ưu giải quyết những vấn đề trên. Ngoài ra, hỗ trợ anh/chị quản lý doanh thu – lợi nhuận chặt chẽ hơn và tối ưu quy trình vận hành, bán hàng.

I. Phần mềm quản lý tiệm bánh là gì? 

Phần mềm quản lý tiệm bánh là một ứng dụng quản lý bán hàng tính tiền được cài đặt trên các thiết bị như máy tính, máy POS, điện thoại để giúp chủ tiệm bánh vận hành kinh doanh cửa hàng bánh hiệu quả hơn. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt giúp ghi nhận doanh thu chính xác, cải tiến quy trình, giảm bớt công sức vận hành, tiết kiệm thời gian quản lý.

Phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk

II. Đặc điểm quản lý vận hành tại tiệm bánh

Loại hình phục vụ chủ yếu trong tiệm bánh thường là quick service (phục vụ nhanh) với các loại hình: mang về và giao hàng. Khi đến cửa hàng bánh ngọt, khách hàng sẽ tới thẳng quầy bán hàng, tiến hành order, thanh toán và nhận bánh.

Bánh thường đã được chế biến sẵn, khách hàng khi đến mua thường sử dụng tại quán hoặc mang đi tự phục vụ. Trường hợp khách hàng đặt bánh trước, cửa hàng sẽ có nhân sự giao hàng hoặc thuê đối tác giao hàng.

Ngày nay có một số tiệm bánh ngọt kết hợp với đồ uống như: Sinh tố, trà, cafe… thì thường sau khi khách hàng order xong sẽ nhận thẻ rung hoặc số bàn. Khi món đã xong thì mang đến quầy lấy đồ ăn đồ uống. Cũng có một số tiệm bánh ngọt sẽ mang ra bàn cho khách.

Thời gian phục vụ cho 1 order diễn ra khá nhanh, bởi vì các loại bánh thường đã được chế biến sẵn hoặc sơ chế thành bán thành phẩm vì vậy phục vụ theo từng order riêng và lần lượt theo thứ tự thời gian order. Trả hết món cho order này rồi mới thực hiện tiếp order sau.

Đặt ra vấn đề cần quản lý đơn đặt bánh của khách và quản lý khâu sản xuất, kho bánh. Vậy nên phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng bánh ngọt cần đáp ứng các nghiệp vụ cụ thể như:

 • Quản lý đơn đặt bánh của khách hàng, đặc biệt với những cửa hàng bánh ngọt bánh sinh nhật. Đảm bảo phải lưu trữ thông tin khách hàng, loại bánh đặt, thời gian cần giao để kịp thời sản xuất. Phần lớn cửa hàng bánh đều dùng các phương pháp thủ công như ghi sổ, ghi chú hoặc tổng hợp thành file excel để quản lý đơn đặt hàng. Nhưng cách làm này chỉ hiệu quả nếu số lượng đơn đặt hàng ít, tuy nhiên, khi đơn đặt hàng nhiều hoặc 1 đơn với số lượng lớn (như tiệm bánh mì) thì cần phải tìm phần mềm hỗ trợ quản lý.
 • Quản lý khâu sản xuất tồn kho: Như phần mềm quản lý MISA CukCuk phân tích trên, đặc thù của tiệm bánh là sản xuất và tiêu thụ trong ngày. Đòi hỏi cần có phần mềm hỗ trợ tự động trừ nguyên vật liệu trong kho và tăng số lượng hàng bán trong tiệm bánh.

Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt sẽ giúp tối ưu toàn bộ hoạt động vận hành. Với đầy đủ nghiệp vụ quản lý bán hàng.

Đề xuất tham khảo: Phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt MISA CukCuk do Công ty cổ phần MISA phát hành, chỉ từ 6.000đ/ngày, đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ quản lý – tính tiền tiệm bánh. MISA CukCuk còn giúp kiểm soát tốt thu chi, doanh thu, lợi nhuận, tiền đặt cọc của khách và mức độ tiêu hao nguyên liệu cửa hàng bánh.

Đặc biệt, MISA CukCuk có app quản lý bán hàng trên điện thoại, anh/chị chủ tiệm bánh dễ dàng quản lý công việc kinh doanh từ xa mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk..

III. Tính năng ưu việt của phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk 

3.1. Quản lý kho – nguyên vật liệu chi tiết và chặt chẽ

Quy trình mua hàng phổ biến tại tiệm bánh là:

 • Đầu vào: Số lượng hàng hóa mua vào
 • Đầu ra: Định hượng món ăn, số lượng hàng hóa bán ra, hàng sơ chế, chế biến bán thành phẩm, hủy hàng hư hỏng, điều chuyển kho
 • Đối chiếu số liệu bán hàng quản lý thất thoát: Đối chiếu hàng thất thoát và hàng hủy/trả, đối chiếu hàng tồn kho theo dõi và hàng tồn kho thực tế, đối chiếu số lượng sơ chế theo số và sơ chế thực tế, so sánh nhiều kho cùng chi nhánh, nhiều kho khác chi nhánh.

MISA CukCuk hỗ trợ thiết lập quy trình mua hàng từ nhiều bộ phận: bếp/bar, quản lý, kế toán hoặc kho như tạo phiếu báo cáo, mua hàng… đảm bảo việc mua hàng được nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, hạn chế thất thoát nguyên vật liệu cũng như chủ động được hàng nhập khi lượng hàng tồn kho xuống dưới mức tối thiểu.

3.2. Đáp ứng nhiều hình thức thanh toán, tối ưu quy trình bán hàng

Sau khi thiết lập thực đơn tiệm bánh trên phần mềm MISA CukCuk, trên giao diện bán hàng sẽ hiển thị sẵn các loại bánh, đồ uống trong thực đơn kèm hình ảnh, đơn giá, sắp xếp theo thứ tự cố định và chia thành các nhóm logic trên màn hình tương tự như phần mềm quản lý quán trà sữa để thu ngân có thể order, chọn nhanh chóng, dễ dàng.

Khách hàng có thể đến cửa hàng mua trực tiếp hoặc đặt món gọi giao hàng qua tổng đài hoặc các Food App. Khi có thông báo đơn hàng về, MISA CukCuk sẽ tự động ghi nhận và quản lý order mang về, giao hàng nhanh chóng, hạn chế sai sót và nhầm lẫn.

Khi bán hàng, nhân viên sẽ tìm kiếm các loại bánh, đồ uống theo tên hoặc mã món. Đồng thời, nhân viên thu ngân dễ dàng thống kê nhanh số lượng đồ uống, món ăn có trong order để tránh nhập thừa/thiếu.

Khách hàng thường có nhu cầu mua mang về hoặc đặt món gọi giao hàng qua điện thoại hoặc các food app online. Sử dụng MISA CukCuk cho phép ghi nhận và quản lý các order mang về, giao hàng nhanh chóng, thuận tiện, hạn chế sai sót và nhầm lẫn.

Tiệm bánh của anh/chị dễ dàng triển khai nhiều hình thức thanh toán khác như tiền mặt, thẻ, chuyển khoản, ví điện tử… giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Phần mềm tính tiền tiệm bánh

3.3. Quản lý thu – chi tiệm bánh ngọt chặt chẽ

Quản lý thu chi để kiểm soát chi tiêu và thu tiền của tiệm bánh ngọt để theo dõi dòng tiền, điều chỉnh những chỗ chi tiêu, thu tiền chưa hợp lý. Đồng thời hạn chế gian lận, thất thoát trong tiệm bánh.

Tại quầy thu ngân, thu tiền và chi tiền sẽ có nhiều hình thức (tiền mặt, ngân hàng, ví điện tử, thẻ…). Phần mềm quản lý cửa hàng bánh ngọt MISA CukCuk hỗ trợ tạo, lưu trữ từng phiếu thu, chi đầy đủ các trường thông tin và hình thức khác nhau.

Chi phí kinh doanh tiệm bánh bao gồm nhiều khoản: giá cost hàng bán, giá vốn hàng hủy, hàng sơ chế, chi phí nhân công, chi phí cố định (mặt bằng), biến phí (điện, nước, gas, điện thoại, rác…), khấu hao tài sản, công cụ dụng cụ.

3.4. Hỗ trợ bán hàng online gia tăng doanh thu

Một trong những cách giúp tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng, gia tặng doanh thu hiệu quả là đa dạng kênh bán hàng: cửa hàng offline, mạng xã hội (Facebook, Instagram), website.

Tuy nhiên việc đầu tư website bán hàng chuyên nghiệp có thể tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt nếu anh/chị không quá rành về công nghệ, thiết kế. Do đó sử dụng trang đặt hàng online CukCuk Web được đánh giá nhanh chóng, tiện lợi hơn nhiều.

 • Dễ dàng khởi tạo website giới thiệu các loại bánh, kết nối qua API cửa phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk
 • Đồng bộ thông tin sản phẩm, giá bán, chương trình ưu đãi tại tiệm bánh và website
 • Chia sẻ link website đặt hàng hoặc mã QR code tới nhiều khách hàng mục tiêu
 • Nhận và xử lý đơn đặt hàng nhanh chóng trên một hệ thống
 • Dùng ổn định trên nền tảng máy tính và mobi

CukCuk Web cho tiệm bánh

3.5. Thiết lập menu điện tử (e-menu)

Hiểu đơn giản, e-menu là danh sách các loại bánh kèm giá bán, hình ảnh được hiển thị trực quan trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy POS bán hàng thay vì phải nhìn chọn trên menu truyền thống (giấy, mica…). Sử dụng menu điện tử giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và gia tăng trải nghiệm của khách hàng.

Đặc biệt, menu điện tử giúp khách hàng của anh/chị có thể tìm hiểu, đặt bánh dễ dàng, kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển giao hàng nhanh chóng. Hiện nay, MISA CukCuk liên kết trực tiếp với Ahamove hoặc tự giao hàng cho khách.

Để tìm hiểu chi tiết cách thiết lập và các tính năng menu điện tử (thường xuyên được cải tiến) mời bạn theo dõi bài viết TẠI ĐÂY. Menu điện tử tiệm bánh ngọt không chỉ là thực đơn thông minh là còn là một trong những yếu tố hỗ trợ chuyển đổi số F&B, cụ thể:

Nhân viên bán hàng dễ tìm kiếm các loại bánh, đồ uống theo tên hoặc mã món. Đòng thời, nhân viên thu ngân dễ dàng thống kê nhanh số lượng đồ uống/món ăn có trong order để tránh nhập thừa/thiếu.

Thu ngân dễ dàng thống kê nhanh số lượng đồ uống/món ăn có trong order. Tính tiền, thu tiền và in bill tự động nên hạn chế được tình trạng gian lận và thất thoát.

Đặc biệt, cửa hàng bánh ngọt thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi gia tăng doanh thu. MISA CukCuk cho phép thu ngân nhìn và áp dụng nhanh các chương trình khuyến mãi đã được quản lý cửa hàng thiết lập, ghi nhận nhanh thông tin khách hàng.

3.6. Quản lý khách hàng

Dễ dàng khai báo thông tin khách hàng (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email, ngày tháng năm sinh…) và ghi nhận lịch sử giao dịch trên phần mềm quản lý MISA CukCuk. Dựa trên những dữ liệu này, anh/chị dễ dàng phân loại để chăm sóc khách hàng tốt hơn dựa trên hệ thống tích điểm điện tử, voucher tặng khách hàng hoặc gửi các mã ưu đãi vào những dịp lễ, Tết đặc biệt.

Chi tiết các nghiệp vụ bao gồm:

 • Khai báo nhóm khách hàng
 • Khai báo hạng thẻ
 • Khai báo khách hàng
 • Quản lý công nợ khách hàng

Khai báo thông tin khách hàng trên phần mềm marketing nhà hàng

3.7. Báo cáo tình hình kinh doanh tiệm bánh đầy đủ

MISA CukCuk cung cấp hệ thống báo cáo, biểu đồ tổng quan giúp anh/chị dễ dàng quản lý được công việc kinh doanh

 • Báo cáo doanh thu tổng quan: tổng số tiền thu theo từng hình thức, doanh thu trung bình theo giờ
 • Báo cáo doanh thu theo mặt hàng: nắm bắt được loại bánh nào đang bán chạy, có doanh thu cao
 • Theo dõi danh sách hóa đơn: hóa đơn ghi nợ cho khách hàng, hóa đơn đã thu tiền, hóa đơn đã hủy…
 • Theo dõi và thu tiền từ NV bán hàng

IV. Giá phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk

MISA CukCuk có nhiều gói giá phần mềm khác nhau đáp ứng linh hoạt nhu cầu quản lý, mô hình kinh doanh tiệm bánh ngọt. Chỉ từ 6.000đ/ngày, anh/chị đã có thể sử dụng phần mềm quản lý tiệm bánh chuyên nghiệp nhất hiện nay.

MISA CukCuk có rất nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, trợ giá cho khách hàng khi mua gói dịch vụ. Bạn có thể tham khảo chi tiết bảng giá và so sánh tính năng các gói.

Giá phần mềm quản lý MISA CukCuk

V. Tại sao tiệm bánh ngọt nên lựa chọn phần mềm quản lý MISA CukCuk? 

5.1. Tích hợp được trên nhiều thiết bị, quản lý tiệm bánh từ xa mọi lúc mọi nơi tiện lợi

MISA CukCuk dễ dàng cài đặt trên nhiều thiết bị như laptop, PC, điện thoại hoặc máy POS mini cầm tay nên anh/chị có thể tận dụng những thiết bị sẵn có, tiết kiệm chi phí đầu tư lúc đầu.

Khi hoạt động kinh doanh ổn định, có thể đầu tư thêm máy in hóa đơn chuyên nghiệp, không cần ghi hóa đơn giấy, hạn chế gian lận.

5.2. Giao diện phần mềm quản lý MISA CukCuk thân thiện, dễ sử dụng

MISA CukCuk được thiết kế với giao diện thuận tiện, dễ dàng thao tác. Chỉ mất từ 5 – 10 phút để tải phần mềm MISA CukCuk và sử dụng.

Đặc biệt với MISA CukCuk, anh/chị không mất quán nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị. Nhân viên, quản lý hoàn toàn có thể trực tiếp thao tác trên chính thiết bị di động thông minh đang sử dụng. Điều này cũng phần nào giảm bớt chi phí đào tạo ban đầu dành cho nhân viên.

Dùng thử MISA CukCuk ngay hôm nay!  

5.3. Hệ thống kênh hỗ trợ đa dạng

Trong quá trình dùng thử và triển khai phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk, chuyên viên MISA sẽ liên hệ hỗ trợ giải đáp các thắc mắc, yêu cầu nếu có.

Ngoài ra, MISA CukCuk có các kênh hỗ trợ khác như:

Đăng ký 15 ngày dùng thử MIỄN PHÍ phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk:


 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin hữu ích về phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm quản lý tiệm bánh MISA CukCuk phù hợp với mọi mô hình kinh doanh tiệm bánh ngọt từ nhỏ lẻ đến chuỗi cửa hàng bánh, hỗ trợ quản lý ở mọi lúc mọi nơi. Kinh doanh tiệm bánh hiệu quả hơn ngay trong tháng đầu sử dụng MISA CukCuk!

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Hướng dẫn chi tiết cách tính lương nhân viên quán…
07/09/2023
4 cách quản lý nhà hàng nhiều chi nhánh chuyên…
24/07/2023
Cách quản lý quán trà sữa hiệu quả nên áp…
22/06/2023
Làm thế nào để trang trí quán cà phê đẹp…
22/06/2023
Cách quản lý quán cafe cực hiệu quả dành cho…
21/06/2023