Kinh nghiệm quản lý quán cafe thành công

Kinh doanh quán cafe là loại hình kinh doanh phổ biến, nhưng tiềm ẩn nhiều thử thách. Chính vì vậy, khi bắt tay vào công việc này, bạn cần phải chuẩn bị những kế hoạch cụ thể để kinh doanh hiệu quả. CUKCUK.VN xin chia sẻ những kinh nghiệm quản lý quán cafe hiệu quả.

1. Quản lý nhân viên

Việc kinh doanh của quán diễn ra thuận lợi hay không phụ thuộc lớn vào thái độ phục vụ của nhân viên. Do đó, cần có những phương pháp quản lý nhân viên hiệu quả để nhân viên gắn bó với quán và làm việc nhiệt tình.

Người quản lý nên phân công trách nhiệm rõ ràng với từng vị trí nhân viên: phục vụ bàn và quầy bar. Với nhân viên phục vụ bàn, ghi order, bạn cần phải khuyến khích họ có thái độ phục vụ tận tâm và thân thiện. Bên cạnh đó, bạn nên có những chế độ đãi ngộ tốt với nhân viên làm việc tích cực hoặc được khách hàng khen ngợi… để họ có động lực làm việc.

Điều quan trọng đó là phải công bằng với nhân viên của mình, đồng thời đưa ra những chương trình hoạt động vui chơi tập thể để gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên.

2. Quản lý doanh thu

Không phải lúc nào bạn cũng có mặt tại quán để dễ dàng quản lý nguyên liệu đầu vào và đầu ra của quán, lỗ lãi là bao nhiêu. Bạn chỉ được biết các công việc đó qua việc ghi chép của nhân viên bàn và sự tổng hợp của nhân viên thu ngân.

Bởi vậy bạn rất khó để tính toán lượng doanh thu, số khách của quán. Đó là còn chưa kể nếu quán quá đông khách, sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực, nhận tiền khách nhưng không đưa lại cho chủ quán, hoặc quán quá đông mà quên thu tiền của khách.

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê thành công

Do đó, để tránh tình trạng thất thoát, nên phân công từng nhân viên phụ trách theo khu trong quán, hoặc theo số bàn, mỗi nhân viên cần có trách nhiệm về vị trí của mình. Đồng thời bạn nên sử dụng một phần mềm quản lý nhà hàng, quán cà phê để tiện lợi trong công việc quản lý.

>>> Nhận trọn bộ kinh nghiệm quản lý nhà hàng, quán ăn TẠI ĐÂY

3. Quản lý nguyên liệu

Nguyên vật liệu là một trong những thứ khó quản lý nhất trong kinh doanh các mô hình nhà hàng, cafe. Nếu thiếu nguyên vật liệu thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động chế biến món ăn, pha chế đồ uống, dẫn đến không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Hoặc nguyên liệu vẫn còn, mà vẫn nhập thêm, dẫn đến thừa, lãng phí.

Chính vì vậy, thực hiện dự tính nguyên vật liệu một cách chuẩn xác rất cần thiết với chủ nhà hàng. Bạn phải dự trù được số lượng món ăn, mỗi món ăn cần lượng nguyên vật liệu là bao nhiêu. Phải có kế hoạch rõ ràng cho việc nhập nguyên vật liệu, tránh việc thừa nguyên vật liệu này, thiếu nguyên vật liệu kia, ảnh hưởng đến việc phục vụ khách trong nhà hàng.

 

Kinh nghiệm quản lý quán cà phê thành công

4. Quản lý quán cafe tốt hơn bằng phần mềm

Không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở quán cafe để quản lý toàn bộ hoạt động, chính vì vậy sử dụng một phần mềm tiện ích sẽ giúp bạn quản lý tốt hơn.

phần mềm quản lý quán cafe hiệu quả, chuyên nghiệpCUKCUK.VN – phần mềm được nhiều quán cafe sử dụng

Một trong những phần mềm đang được sử dụng hiện nay là phần mềm quản lý quán cafe CUKCUK.VN. Chỉ với 3000 đồng/ngày bạn đã có thể quản lý hiệu quả quán cafe của mình thông qua tất cả các thiết bị di động mà không cần có mặt ở quán. Bạn có thể bỏ túi thêm để có thêm kinh nghiệm quản lý quán cafe cho riêng mình.

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Phần mềm quản lý tiệm bánh ngọt đơn giản, dễ…
23/03/2024
Phần mềm quản lý bar, pub đơn giản và dễ…
02/04/2024
Top 5 thiết bị quản lý quán cafe nhất định…
07/03/2024
Top 7 phần mềm quản lý quán cafe – Bán…
01/04/2024
Review chi tiết TOP 5 phần mềm quản lý quán…
04/03/2024