Mở quán cháo dinh dưỡng với 70 triệu, khả thi hay không?

Bạn đang có dự định kinh doanh hàng ăn với số vốn chưa đến 100 triệu, bên cạnh những ý tưởng kinh doanh đồ ăn sáng, cơm phở văn phòng bạn cũng có thể cân nhắc đến việc mở quán cháo dinh dưỡng. Trên thực tế, sự cạnh tranh của những quán ăn, nhà hàng đạc sản với số vốn trên dường như là một vấn đề khó khăn, trừ khi sản phẩm của bạn thực sự chất lượng, nổi bật và xây dựng thương hiệu. Nếu không, rất nhanh chóng bạn sẽ sớm ghi tên mình vào chuỗi hàng quán ăn mờ nhạt, kinh doanh ở mức duy trì. Do đó, kinh doanh quán cháo dinh dưỡng là một ngách nhỏ với mức độ cạnh tranh thấp, cơ hội kinh doanh thành công cao hơn.

cháo dinh dưỡng

Vậy tại sao chúng ta không tối ưu số vốn đó vào việc đầu tư đúng mặt hàng, đúng thời điểm. Trong bài viết dưới đây, CUKCUK.VN sẽ liệt kê chi tiết giúp bạn với số vốn 70 triệu, bạn có thể mở quán cháo dinh dưỡng như thế nào, và chúng có thực sự khả thi không.

1. Lập kế hoạch và phân bổ ngân sách mở quán cháo dinh dưỡng

các loại cháoĐối với mọi mô hình, dù lớn, dù nhỏ, bạn càng chi tiết hóa kế hoạch vận hành của mình thì khả năng kiểm soát rủi ro càng nhiều. Nhiều mô hình kinh doanh tự phát thường gặp phải những vấn đề mất kiểm soát chi phí dẫn đến tình trạng quán khai trương chưa được bao lâu thì phải đóng cửa vì không đủ lãi không bù nổi lỗ.

Bạn cũng cần xác định rõ khi kinh doanh, đối tượng khách hàng của bạn là ai, bạn đang muốn kinh doanh mặt hàng cháo dinh dưỡng, vậy sản phẩm của bạn có gì nổi bật? Tại sao khách hàng chọn lựa quán cháo dinh dưỡng của bạn thay vì những cửa hàng cháo khác, thậm chí là những là những quán kinh doanh hàng ăn xung quanh.

Với những mô hình kinh doanh nhỏ như kinh doanh cháo dinh dưỡng, CUKCUK.VN có thể liệt kê những đầu mục cơ bản và ngân sách mà phần lớn những hộ mở quán cháo dinh dưỡng thường áp dụng

STT

Danh mục

Chi tiết

Ngân sách

1

Vấn đề mặt bằng

Thuê mặt bằng kinh doanh

12.000.000

2

Nội thất & thiết kế quán cháo dinh dưỡng 

Thiết bị, dụng cụ bếp

16.000.000

Bàn ghế, nội thất

18.000.000

3

Nguyên liệu đầu vào

Nguyên vật liệu chế biến

8.000.000

4

Nhân sự

Thuê nhân viên

6.000.000

5

Marketing

Ngân sách quảng cáo

10.000.000

Như vậy, với số vốn khoảng 70 triệu, bạn có thể mở quán cháo dinh dưỡng và bắt đầu kinh doanh.

Trường hợp bạn kinh doanh nhượng quyền cháo dinh dưỡng sẽ được bên nhượng quyền hỗ trợ về Nội thất & thiết kế quán cháo dinh dưỡng, nguyên liệu đầu vào và các chương trình marketing tiếp thị bán hàng. 

2. Vấn đề mặt bằng khi kinh doanh quán cháo dinh dưỡng

Đặc thù kinh doanh của những quán cháo dinh dưỡng là phù hợp với những đối tượng: nhỏ tuổi, những người thích ăn những thức ăn dễ tiêu hóa, người ốm… Bởi vậy nên việc lựa chọn mặt bằng cho quán cháo dinh dưỡng vô cùng quan trọng.

Những địa điểm bạn có thể cân nhắc như trước cổng trường học, bệnh viện hoặc những khu đông dân cư, có nhiều con nhỏ. Nhìn chung, để thuê mặt bằng nhỏ ở các khu vực có đông dân cư hiện giờ thường có giá trung bình từ 7 triệu – 10 triệu với diện tích từ 40 – 50 m2 tại các thành phố lớn.

kinh doanh cháo

Điều quan trọng, bên cạnh việc cân nhắc về giá cả, bạn cũng nên cân nhắc về cơ sở vật chất cơ bản của mặt bằng. Yếu tố vệ sinh, thoáng mát cũng như thuận tiện cho cả việc kinh doanh của bạn lẫn việc ghé thăm của khách hàng.

Một vài điểm cần lưu ý như sau:

  • Bãi để xe có đủ rộng cho khách hàng đến hay không
  • Vỉa hè có đủ, không làm ảnh hưởng đến giao thông xung quanh của các phương tiện hay không
  • Về bên trong, hệ thống xử lý thải, hệ thống chiếu sáng ra sao có đạt tiêu chuẩn cần thiết hay không
  • Quán cháo dinh dưỡng của bạn có gần địa điểm nào dễ nhận biết để hỗ trợ khách hàng tìm đến quán của bạn dễ dàng hơn không

3. Vấn đề nhập nguyên vật liệu kinh doanh cháo dinh dưỡng

Vẫn là câu chuyện giữ cho những sản phẩm của mình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không chỉ vậy đối với cháo dinh dưỡng, vấn đề về chất lượng sản phẩm càng được chú trọng nhiều hơn nữa. Sản phẩm dành cho trẻ nhỏ cũng như những người đang gặp vấn đề về tiêu hóa càng không thể xem nhẹ.

Điều kiện kiên quyết giúp bạn ghi điểm với người tiêu dùng là chất lượng và nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, uy tín. Bởi lẽ khi khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm cháo của bạn, họ thấy ngon, thấy phù hợp với con cái, người thân của họ, họ sẽ tiếp tục ủng hộ. Và với những khách hàng đó truyền tai nhau “Quán này làm ngon mà cẩn thận nên yên tâm”.

cháo tôm

Nếu nguồn thực phẩm nhập từ những đơn vị cung ứng trong nội thành khá đắt đỏ, bạn có thể sử dụng những đơn vị ngoại thành để nhận được chiết khấu giá tốt hơn với chất lượng tương đương. Điều kiên quyết bạn cần nhớ rằng, nguyên liệu không tươi mới không bao giờ làm được một món ăn ngon nhưng với nguyên liệu tươi ngon, hương vị tự nhiên của chúng cũng đủ cuốn hút khách hàng của bạn. Quan trọng là ở giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, phù hợp với lứa tuổi khách hàng mục tiêu.

4. Vấn đề tuyển và quản lý nhân viên quán cháo dinh dưỡng

Với diện tích cửa hàng nhỏ, việc bạn có thể sắp xếp từ 1 – 2 nhân viên/ ca, đối với những khung giờ cao điểm như buổi sáng, khi mật độ học sinh, phụ huynh nhiều bạn có thể cân nhắc đẩy thêm nhân sự khi cần thiết. Bạn có thể thuê nhân viên thời vụ để hỗ trợ mình, với mức lương được tính theo giờ không quá cao. Chuẩn bị những quyền lợi cơ bản dành cho những nhân viên thời vụ nói trên. Chỉ khi rõ ràng trong vấn đề tài chính, ứng viên mới có động lực gắn bó và cố gắng trong công việc.

Cháo dinh dưỡng

5. Có nên thực hiện các chiến dịch marketing, tiếp thị online cho quán cháo dinh dưỡng không?

Trong thời gian đầu khai trương, hãy để khách hàng biết và đến thưởng thức. Bạn có thể thực hiện qua các kênh nào? Việc dựng standee, phát tờ rơi xung quanh khu vực khai trương, nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là những cư dân hoặc các bậc phụ huynh. Hãy sẵn sàng cho dịch vụ giao hàng luôn đảm bảo hoạt động nhanh chóng đúng giờ để khách hàng nhận được đồ ăn đúng lịch hẹn.

Ngoài ra, để thu hút khách hàng hơn, bạn có thể áp dụng việc tặng thú bông, đồ chơi, những vật dụng nhỏ xinh để tạo hứng thú và gây chú ý với trẻ nhỏ.

>> Để nhận được tài liệu quản trị nhà hàng, quán cafe, vui lòng để lại thông tin TẠI ĐÂY

kinh doanh cháo dinh dưỡng

Nếu không gian đủ rộng, việc trang trí khu vực chính bằng những hình ngộ nghĩnh, dễ thương hợp với sở thích của trẻ nhỏ. Vừa là nơi phụ huynh yên tâm cho con mình ăn mà không cần mất quá nhiều công dỗ dành.

6. Kinh nghiệm quản lý kinh doanh cháo dinh dưỡng

Luôn luôn kiểm soát tài chính, nắm chắc lượng bán ra, lượng mua vào để đảm bảo việc kinh doanh của bạn đi vào quỹ đạo trong thời gian đầu cũng là việc để bạn giảm thiểu những rủi ro, phát sinh khi vận hành. Đặc biệt là có khả năng kiểm soát tình hình kinh doanh kể cả lúc bạn vắng mặt. Những công việc trên có thể được hỗ trợ nhờ phần mềm quản lý quán ăn tích hợp việc báo cáo bán hàng, kinh doanh, quản lý nguyên vật liệu, quản lý nhà cung cấp tất cả chỉ cần 1, 2 cú click chuột.

Có 2 dạng phần mềm trên thị trường bao gồm:

  • Phần mềm viết tay
  • Phần mềm đóng gói

Với các loại phần mềm viết tay, đáp ứng được riêng từng nhu cầu của từng chủ quán nhưng giá thành lại khá cao còn với phần mềm đóng gói chi phí rẻ, có đầy đủ những tính năng cơ bản của một quán ăn cần có, đại trà.

Bạn có thể tham khảo thêm: Chọn phần mềm quản lý quán ăn như thế nào là phù hợp?

7. Tổng kết

Hy vọng với những kinh nghiệm kinh doanh cháo dinh dưỡng thành công ở trên sẽ giúp bạn mở quán cháo dinh dưỡng thành công. Nếu có thắc mắc cần giải đáp về phần mềm quản lý quán cháo dinh dưỡng, bạn có thể liên hệ với hotline 090 488 5833 để MISA CukCuk hỗ trợ cho bạn nhé!

Nhận tin mới

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Tổ chức bộ máy kế toán trong nhà hàng như…
21/05/2024
Kế toán nội bộ nhà hàng là gì? Những kỹ…
21/05/2024
Mô tả chi tiết công việc của kế toán nhà…
21/05/2024
Chuyện sản phẩm MISA: Hành trình Design Thinking và bí…
17/04/2024
Quy định hóa đơn điện tử dịch vụ ăn uống…
17/04/2024