Chủ tịch Misa Lữ Thành Long hiến kế Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững

Ngày 9/5, Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với chủ đề “Khát vọng, tầm nhìn và định hướng phát triển vì một Việt Nam hùng cường” cùng khẩu hiệu hành động “Make in Vietnam”.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020

Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là gì?

Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là sự kiện hàng đầu với cộng đồng ứng dụng, chuyển giao, nghiên cứu, phát triển công nghệ; là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng, đồng thời huy động và tập hợp nguồn lực phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức, với sự tham gia và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng cộng, có bốn chủ đề được mang ra bàn luận bao gồm: “Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giải quyết bài toán Việt Nam”; “Doanh nghiệp công nghệ Việt Nam giúp Việt Nam thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình”; “Chính sách và giải pháp phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam” và “Giải pháp, kết nối các doanh nghiệp công nghệ”.

CUKCUK.VN đã kết nối với MISA SME.NET và meInvoice.vn

Chủ tịch MISA Lữ Thành Long chia sẻ về việc Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững

Trong phiên thảo luận đầu tiên, ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA – sẽ có phần trình bày trước 1.000 đại biểu gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương cùng hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước về việc Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững.

Chủ tịch MISA Lữ Thành Long chia sẻ về việc Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững
Ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA – sẽ là một trong những diễn giả trình bày trong Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Ứng dụng hóa đơn điện tử trong doanh nghiệp

Trong phần trình bày của mình, Chủ tịch MISA cũng sẽ đề cập tới thực trạng ứng dụng Hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp. Trước đó, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định 119/2018/NĐ-CP quy định đến tháng 11/2020, toàn bộ các doanh nghiệp tại Việt Nam phải sử dụng hóa đơn điện tử. MeInvoice.vn của MISA là giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Blockchain để tăng tính minh bạch và tiết kiệm 97% chi phí cho doanh nghiệp. Trong các diễn đàn về công nghệ trước đó, giải pháp hóa đơn điện tử của MISA cũng được Thủ tướng, lãnh đạo các bộ ngành đánh giá rất cao.

>> Gửi SMS Marketing nhanh chóng cho khách hàng trên phần mềm CUKCUK.VN

Chủ tịch Misa Lữ Thành Long hiến kế Phát triển ứng dụng công nghệ để thúc đẩy tăng trưởng bền vững
Theo tính toán, việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tiết kiệm hơn 10.000 tỷ đồng mỗi năm so với sử dụng hóa đơn giấy truyền thống

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chủ tịch MISA cũng sẽ đề cập tới một vấn đề cũng thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý nhà nước là làm thế nào để xây dựng một nền tảng mới cho ngành kế toán dịch vụ để giải quyết nhu cầu về công tác báo cáo tài chính và kê khai thuế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ cá thể. Hiện nay, ở Việt Nam đang có đến hơn 400.000 doanh nghiệp siêu nhỏ hầu như không sử dụng phần mềm kế toán và hơn 5 triệu hộ kinh doanh cá thể.

Nền tảng kết nối MISA StartBooks.vn mà MISA cung cấp có thể giúp: Người làm kế toán có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng; Các doanh nghiệp tìm được người cung cấp dịch vụ kế toán một cách nhanh chóng; Đồng thời là công cụ cho người làm kế toán để thực hiện công tác báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020
Nền tảng MISA StartBooks.vn sẽ là lời giải hữu hiệu cho các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và các hộ cá thể chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp, chỉ với một khoản chi phí rất nhỏ cũng có thể thực hiện được đầy đủ các quy định của nhà nước về nghiệp vụ tài chính – kế toán – thuế

Thành tựu nổi bật của MISA

Ngoài các nội dung liên quan đến cách thức giúp doanh nghiệp có thể ứng dụng công nghệ để phát triển bền vững, MISA cũng tự hào được đóng góp một phần quan trọng giúp ngành tài chính Việt Nam đạt được những tiến bộ đáng kể

Bên lề Diễn đàn có triển lãm trưng bày một số sản phẩm, giải pháp công nghệ được ứng dụng trong thực tiễn do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam sản xuất và cung cấp, thuộc các lĩnh vực như Công nghiệp 4.0; Kinh tế, tài chính, thương mại điện tử; Giao thông, xây dựng và tài nguyên, môi trường; Y tế, du lịch; Nông nghiệp và Chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA đề cập tới một vấn đề thu hút sự quan tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước: làm thế nào để xây dựng một nền tảng mới cho ngành kế toán dịch vụ để giải quyết nhu cầu về công tác báo cáo tài chính và kê khai thuế cho các doanh nghiệp siêu nhỏ và hộ cá thể.

Mối quan tâm cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hiện nay, ở Việt Nam đang có đến hơn 400.000 doanh nghiệp siêu nhỏ hầu như không sử dụng phần mềm kế toán và hơn 5 triệu hộ kinh doanh cá thể. Nền tảng kết nối MISA Starbooks mà MISA cung cấp có thể giúp: Người làm kế toán có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng; Các doanh nghiệp tìm được người cung cấp dịch vụ kế toán một cách nhanh chóng; Đồng thời là công cụ cho người làm kế toán để thực hiện công tác báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Giải pháp mới này của MISA giải quyết bài toán nhân lực kế toán, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, qua đó, doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chỉ cần chi 2 triệu đồng/tháng để sử dụng dịch vụ kế toán.

Phần mềm quản lý nhà hàng MISA CukCuk - Sản phẩm công nghệ số 2020
Chủ tịch Lữ Thành Long trả lời phỏng vấn của các phóng viên nhà báo

Câu chuyện dẫn đầu thị trường và nỗ lực không ngừng nghỉ

Đi đầu trong việc phát triển các sản phẩm công nghệ cho thị trường Việt nam, MISA đã trở thành đơn vị điển hình cho phong trào “Make in Vietnam” mà Bộ TT&TT khởi xướng từ đầu năm 2019. Đến nay, các sản phẩm của MISA không những sử dụng tốt tại thị trường Việt Nam, giúp thay đổi phương thức làm việc, nâng cao hiệu suất kinh tế mà còn được xuất khẩu ra các nước trong khu vực và quốc tế.

Với tiềm năng mạnh mẽ và không ngừng phát triển, MISA chắc chắn sẽ cho ra đời nhiều giải pháp, sản phẩm công nghệ đáp ứng nhu cầu thị trường Việt và ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới về các sản phẩm ICT Make in Vietnam./.”

Tạm kết

Trong nhiều năm qua, MISA luôn được biết đến như một đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng thành công các công nghệ AI, Blockchain,… vào sản phẩm của mình để giải quyết các bài toán đặc thù Việt Nam, với giá cả hợp lý mà người Việt Nam có thể chấp nhận được.

Các sản phẩm của MISA đã không chỉ dừng lại ở thành công trong lĩnh vực tài chính kế toán mà hiện nay đã mở rộng ra nhiều lĩnh vực khác, trong đó Phần mềm quản lý trường học hiện có hơn 11000 trường đang sử dụng; Hơn 9000 nhà hàng trong nước và quốc tế đang sử dụng Phần mềm quản lý nhà hàng CukCuk của MISA; Hơn 1.5 triệu cá nhân sử dụng Sổ thu chi MISA để ghi chép thu chi cá nhân và gia đình.

Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN
Phần mềm quản lý nhà hàng
Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chuyện sản phẩm MISA: Hành trình Design Thinking và bí…
17/04/2024
Ra mắt MISA Inspirers – Series nội dung chia sẻ…
08/04/2024
Hướng dẫn xuất hóa đơn điện tử trên thiết bị…
17/04/2024
Self Order là gì? Các hình thức Self Order phổ…
22/12/2023
LỊCH ĐÀO TẠO SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÀ…
11/12/2023