Chi phí và điều kiện nhượng quyền Cộng Cà Phê [Update 2023]

Nhượng quyền Cộng Cà Phê

Nhắc đến Cộng Cà Phê, những tín đồ cà phê sẽ nghĩ tới “quán cafe thời bao cấp”. Mang không gian xưa cũ của những năm 80 của thế kỷ trước, Cộng Cà Phê làm sống dậy những ký ức về thời bao cấp tem phiếu. Hiện nay, cà phê Cộng phát triển gần 70 chi nhánh trong và ngoài nước. Cùng tìm hiểu những yếu tố đã làm nên thành công của thương hiệu và chính sách nhượng quyền Cộng Cà Phê qua bài viết sau.

I. Đôi nét về thương hiệu Cộng Cà Phê

Cộng Cà Phê là một trong những chuỗi cà phê thành công nhất lại Hà Nội. Gia nhập thị trường F&B vào năm 2007 trên con phố Triệu Việt Vương, cái tên “Cộng” của quán được lấy từ chữ đầu tiên trong quốc hiệu “Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”.

Sự thành công của Cộng Cà Phê là sự kết hợp hài hòa giữa hai yếu tố cũ và mới. Với mong muốn khơi dậy trí tưởng tượng và tạo ra những trải nghiệm cảm xúc khác biệt về Việt Nam, Cộng mang đến không gian hoài niệm thông qua những câu thơ Bút Tre vui tai, tranh cổ động phấn khởi, cốc đựng hoặc những vật dụng trang trí của những năm 80.

Ngoài ra, menu đồ uống Cộng đa dạng và hấp dẫn với những tên gọi vô cùng thân thuộc, ví dụ như Vina cappu, Vina cano, Vina latte… Trong đó, cà phê cốt dừa là một trong những món đặc trưng được yêu thích của quán.

Menu Cộng Cà Phê đa dạng và phong phú

Bằng việc tạo ra những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng, Cộng Cà Phê không chỉ thành công và được yêu thích thị trường trong nước mà nó còn rất thành công ở thị trường nước ngoài:

 • Năm 2018, Cộng Cà Phê xuất hiện ở xứ sở kim chi với một quán cafe tại thủ đô Seoul. Đến nay, cà phê Cộng đã sở hữu chuỗi 7 cửa hàng ở các mặt phố chính tại Hàn Quốc.
 • Năm 2019, Cộng khai trương cửa hàng đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia.

II. Tại sao nên đăng ký nhượng quyền Cộng Cà Phê? 

Ra mắt thị trường F&B vào năm 2007 với cơ sở đầu tiên tại 152D Triệu Việt Vương (Hà Nội), hiện nay Cộng Cà Phê mở rộng cơ sở và có thêm chi nhánh tại Hàn Quốc và Malaysia.

Thương hiệu đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường và có tệp khách hàng trung thành ổn định. Do đó nếu kinh doanh nhượng quyền thương hiệu cafe Cộng anh/chị sẽ không mất nhiều thời gian để quảng bá thương hiệu.

Thay vì phải bỏ một số vốn và thời gian để khảo sát thị trường, nghiên cứu đồ uống thì nhượng quyền thương hiệu, anh/chị sẽ bắt đầu kinh doanh luôn.

Ngoài ra, nếu anh/chị có mặt bằng kinh doanh đẹp thì Cộng Cà Phê cũng có thể đầu tư vào để cùng ăn chia lợi nhuận theo mức 50 – 50 hoặc 70 – 30.

Như vậy, nhượng quyền thương hiệu Cộng Cà Phê là ý tưởng kinh doanh phù hợp với anh/chị có vốn dự định đầu tư vào ngành F&B. Các quán nhận nhượng quyền kinh doanh đều được Cộng Cà Phê đào tạo bài bản để có tư duy giá trị cốt lõi của thương hiệu.

III. Chi phí nhượng quyền Cộng Cà Phê hết bao nhiêu? 

Thương hiệu bắt đầu nhượng quyền từ năm 2018 và phát triển với hơn 50 cửa hàng khắp Việt Nam và 2 cửa hàng ở Hàn Quốc. Một điểm đặt biệt riêng ở Cộng là tiệm được trang trí theo thời bao cấp xưa cũ, đưa khách hàng quay ngược dòng thời gian về thập niên 80. Thêm đồ uống ngon, nội thất thiết kế thống nhất từ bàn ghế đến ly muỗng dĩa khiến Cộng trở thành địa điểm quen thuộc của giới trẻ.

Nhượng quyền Cộng Cafe hết bao nhiêu còn phù thuộc vào khu vực, tỉnh thành anh/chị định kinh doanh. Thông thường chi phí nhượng quyền dao động khoảng 150 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh/chị sẽ cần đầu tư trang thiết bị, dụng cụ máy móc. Theo dự tính, vốn đầu tư sẽ khoảng 2 – 3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, khi cửa hàng đi vào hoạt động thì đối tác nhận nhượng quyền Cộng Cafe sẽ cần trả thêm 7 – 8% doanh thu của quán mỗi tháng.

IV. Điều kiện và quy trình nhận nhượng quyền Cộng Cà Phê 

4.1. Điều kiện

Để có thể được chấp nhận nhượng quyền Cộng Cafe, khách hàng cần thỏa một số tiêu chí sau:

– Bên nhận nhượng quyền phải là doanh nghiệp tư nhân, công ty được thành lập hợp pháp, có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với mục đích nhận quyền kinh doanh Cộng Cà Phê theo quy định hiện hành của pháp luật.

– Những đối tác có kinh nghiệm trong nhượng quyền kinh doanh F&B sẽ được ưu tiên xem xét.

– Đối tác cần chấp hành tuyệt đối các Quy định của bên cho nhượng quyền thương hiệu (franchisor). Bộ tiêu chuẩn chung, tất cả các quy định và hướng dẫn mà bên cho nhượng quyền yêu cầu.

– Để tránh xung đột lợi ích với các cửa hàng cùng thương hiệu nên chỉ cho mua thương hiệu Cafe Cộng ở các khu vực, vùng miền mà hiện tại chưa có cửa hàng.

– Yêu cầu bắt buộc tham gia khoá đào tạo của bên cho nhượng quyền trước khi khai trương để có thể làm đúng những yêu cầu, tránh sai sót khi kinh doanh sau này. (đối tác nhận quyền và nhân sự vận hành trực tiếp).

– Bên nhận nhượng quyền (franchisee) cần gửi nhân sự để chủ thương hiệu có thể đào tạo và yêu cầu phải đạt 100% các bài kiểm tra mới được thực hành.

– Hiểu rõ hệ thống và chính sách nhượng quyền, sẵn sàng tuân thủ tuyệt đối các quy định của bên nhượng quyền (Cộng Cà Phê).

– Những đối tác có triết lý kinh doanh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng tốt nhất sẽ được ưu tiên xem xét.

– Nhân lực có kinh nghiệm trong ngành F&B và được gửi đi đào tạo theo các chương trình của bên cho nhượng quyền.

– Bạn cần đảm bảo việc tập trung vào các vấn đề quản trị hàng ngày của kinh doanh nhượng quyền.

– Chỉ được tự kinh doanh chứ không được mua bán, sang nhượng cho bên thứ 3 nếu không được sự đồng ý của chủ thương hiệu.

4.2. Quy trình

Khi đăng ký nhượng quyền Cộng cafe, anh/chị cần điền vào mẫu đăng ký nhượng quyền đến địa chỉ email [email protected]. Đội ngũ của Cộng Cà Phê sẽ liên lạc trực tiếp với anh/chị trong vòng từ 07 – 10 ngày làm việc nếu điều kiện đăng ký thay đổi.  

Ngoài những thông tin trên, anh/chị cũng phải trả lời các câu hỏi của Cộng Cà Phê. Thêm vào đó, Cộng cà phê sẽ cung cấp thông tin cũng như hình ảnh mặt bằng và địa điểm dự kiến đặt quán để anh/chị đăng ký.  

Những câu hỏi trong mẫu đăng ký gồm: 

 • Bạn hiểu như thế nào về mô hình nhượng quyền của thương hiệu?
 • Bạn đã biết gì về Cộng Cà Phê?
 • Mức đầu tư dự tính trong khả năng của bạn và nguồn đầu tư đó là từ đâu?
 • Những kinh nghiệm nào giúp bạn tự tin rừng sẽ giúp bạn thành công khi nhận quyền kinh doanh Cộng Cà Phê? Bạn hay Đối tác của bạn có kinh nghiệm làm việc hoặc vận hành trong ngành dịch vụ chưa?
 • Bạn đã từng tham gia kinh doanh nhượng quyền chưa?
 • Nếu không, có ai có kinh nghiệm hỗ trợ bạn trong mảng vận hành? Kinh nghiệm của người đó là gì?
 • Bạn đã khảo sát thị trường hoặc lập kế hoạch sau 6 tháng khai trương? Hay sau 1 năm?
 • Bạn có mối quan hệ nào có thể hỗ trợ phát triển kinh doanh? anh/chị hãy chia sẻ kinh nghiệm?
 • Bạn đã tham khảo các bên Nhượng quyền khác chưa? Tại sao anh/chị lại chọn chúng tôi?
 • Bạn có quen đối tác nào đang nhận quyền từ chúng tôi? anh/chị đã trao đổi với họ không? nếu có, phản hồi của họ về chúng tôi thế nào?

Do một số điều kiện về bảo mật thông tin quy định của Hệ thống Cộng Cà Phê, đơn đăng kí hợp lệ là đơn có đầy đủ các thông tin nêu trên. Cộng Cà Phê sẽ liên lạc với anh/chị trong thời gian từ 07 – 10 ngày nếu điều kiện đăng kí phù hợp.

Mẫu đăng ký nhượng quyền hệ thống Cộng Cà Phê TẠI ĐÂY

Theo như chính sách nhượng quyền của Cộng Cà Phê thì hợp đồng ký kết nhượng quyền thương hiệu sẽ được ký kết trong vòng 3 năm. Và nếu chi nhánh nhượng quyền thực hiện tốt theo quy định, tuân thủ đúng chính sách, đảm bảo được diện tích và không gian cùng những chiến lược marketing phù hợp thì sẽ hoàn vốn sau 1 năm. 

Thông tin liên hệ hợp tác nhượng quyền:
 • Địa chỉ văn phòng: Cộng Cà Phê –  94 Đ. Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội
 • SĐT: (+84) 24 37339966
 • Email: [email protected] (Việt Nam) hoặc [email protected] (quốc tế)

 

Trên đây là những thông tin về điều kiện, chi phí và cách đăng ký nhượng quyền thương hiệu Cộng Cà Phê. Hy vọng anh/chị có thêm thông tin để thực hiện dự định khởi nghiệp kinh doanh F&B của mình.

Đừng quên đăng ký nhận tin từ MISA CukCuk để không bỏ lỡ những kiến thức kinh doanh, tin thị trường ngành F&B bổ ích.

dang-ky-nhan-tin

Chia sẻ bài viết hữu ích này
Tin liên quan
Chi phí nhượng quyền Lotteria hết bao nhiêu?
09/05/2023
Chi phí nhượng quyền AHA Cafe chi phí hết bao…
08/05/2023
Chi phí và điều kiện nhượng quyền Cộng Cà Phê…
26/04/2023
Xây dựng lòng trung thành thông qua chương trình khách…
18/04/2023
Các chuỗi thương hiệu trà sữa nhượng quyền đông khách…
13/04/2023